Thap nuoc ha nhiet


Để lắp đặt chính xác các loại tháp nước hạ nhiệt dạng tròn, bạn cần nắm rõ cấu tạo và đặc điểm của từng bộ phận. Vì vậy, bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết ngay dưới đây nhé!
cấu tạo tháp nước giải nhiệt tròn
Cấu tạo của tháp nước hạ nhiệt dạng tròn
Tháp tản nhiệt dạng tròn có cấu tạo gồm các bộ phận sau:
- Khung và thân tháp: được làm bằng thép rất bền chắc, giúp tháp đứng vững. Với một số loại tháp nhỏ thì thân tháp có thể sử dụng làm khung tháp.
- Vỏ tháp: được làm từ sợi thủy tinh nhỏ gọn, không bị gỉ sét, không lão hóa, có khả năng chống thấm nước, chống ăn mòn.
- Chân đỡ vỏ bồn liền với tháp: cũng được làm bằng sợi thủy tinh chống gỉ và chống ăn mòn.
- Khối đệm tháp làm mát nước: hay còn gọi là tấm tản nhiệt hoặc màng PVC; được làm bằng nhựa hoặc gõ, có tác dụng tăng diện tích tiếp xúc củanước và không khí, cho khả năng hạ nhiệt nước một cách nhanh chóng và hiệu quả.
- Đầu phun: làm từ thép hoặc nhựa ABS, có công dụng phun đều nước lên bề mặt tấm tản nhiệt, giúp tháp trao đổi nhiệt tốt hơn.
- Quạt tháp: có tác dụng đưa lượng khí mát vào tháp và luân chuyển khí nóng ra bên ngoài để làm mát nước, bao gồm cánh quạt và motor quạt.
- Tấm chắn nước: có khả năng ngăn nước bắn ra ngoài, tránh bị hao hụt nước khi tháp hoạt động.
- Hộp giảm tốc: gắn liền với motor giúp mô tơ vận hành ổn định, thường được dùng trên những tháp có công suất trên 200RT.
Xem chi tiết linh kiện tháp giải nhiệt gồm những bộ phận nào nhé.
Đặc điểm nổi bật của tháp làm mát tròn
- Tháp có thiết kế gọn gàng nên không chiếm nhiều diện tích lắp đặt và bảo quản.
- Vỏ tháp được làm từ vật liệu bền chắc, có độ bền cao và rất dễ vệ sinh trong quá trình sử dụng.
- Đầu phun có khả năng xoay tròn theo chiều kim đồng hồ cho khả năng phân nước đều lên tấm tản nhiệt, tiết kiệm nước tối ưu.
- Cánh quạt được làm bằng hợp kim nhôm hoặc nhựa ABS, là dạng cố định hoặc có thể điều chỉnh độ nghiêng để đưa lượng gió lớn nhất vào tháp, cho hiệu quả làm mát cao.
- Tấm giải nhiệt có bề mặt gợn sóng hoặc gấp nếp, không bị co rút hoặc biến dạng, có khả năng trao đổi nhiệt với không khí tốt hơn.

Xem thêm bảng giá tháp làm mát chính hãng tốt nhất 2019 đang được nhiều khách hàng tin dùng.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp người dùng nắm được cấu tạo và đặc điểm của tháp nước hạ nhiệt dạng trong, từ đó biết cách lắp đặt sao cho hợp lý.

Blog nhỏ về Máy công nghiệp

Với mục tiêu tổng hợp và chia sẻ các thông tin mới nhất về thị trường máy công nghiệp hiện nay - https://maycongnghiep.evenweb.com/ được tác giả tạo ra với mong muốn tạo lên một thư viện những máy công nghiệp hiện có trên thị trường để chính tác giả và người xem tham khảo. Ngoài ra, những đánh giá và chia sẻ được tổng hợp là nguồn thông tin bổ ích cho việc mua bán và sử dụng máy sau này.
Name
Email
Comment
Or visit this link or this one