May cha san be tong

Nhìn chung, mặt sàn bê tông khi được đánh bóng thường bị nhám và gồ ghề, gây mất thẩm mỹ nên nhiều đơn vị đã lựa chọn sử dụng máy chà sàn bê tông chuyên dụng, vừa đảm bảo mặt sàn sáng bóng vừa giữ được độ bền của sàn.

Để sử dụng loại máy này một cách hiệu quả, người dùng cần hiểu rõ về đặc điểm cấu tạo của từng bộ phận cấu thành nên máy, những điều này sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.
máy chà sàn

máy chà sàn

máy chà sàn

Máy chà sàn bê tông là gì?

Là thiết bị có tác dụng chà bóng, tạo độ phẳng, nhẵn cho bề mặt xi măng của các công trình xây dựng; nhờ đó, mặt sàn sẽ sạch bong, đồng thời có khả năng chống trơn trượt, ít phải bảo dưỡng, tiết kiệm chi phí cho nhiều đơn vị sử dụng.

Máy mài sàn bê tông có cấu tạo như thế nào?

cấu tạo máy chà sàn đơn

Cấu tạo của dòng máy này gồm các bộ phận:

Tay cầm điều khiển: hỗ trợ người sử dụng có thể điều khiển máy tới mọi vị trí trong quá trình làm sạch và đánh bóng sàn. Tay cầm được thiết kế tháo lời, có thể tháo lắp dễ dàng, thuận tiện trong việc vận chuyển và bảo quản.
- Động cơ điện: cung cấp năng lượng cho thiết bị hoạt động ổn định trong thời gian vệ sinh sàn nhà.
Hộp đấu điện: có nhiệm vụ đấu điện truyền tới động cơ máy mài sàn, bao gồm cả công tắc bật – tắt motor.
Bánh xe: có khả năng di chuyển linh hoạt và nhẹ nhàng, đăc biệt không làm trầy xước sàn nhà dù khối lượng của má có thể lên đến 200 – 500kg.
Van tiếp nước: có tác dụng đưa dòng nước từ bên ngoài vào bộ phận mài để giảm nhiệt độ cho đĩa mài và chống bụi văng ra trong quá trình chà sàn.
- Đĩa mài: là bộ phận trực tiếp ma sát với nền bê tông, được thiết kế với nhiều kiểu dáng và nhiều loại đá mài khác nhau để thực hiện các công việc khác nhau như mài phẳng mặt sàn hay đánh bóng.
Khung bệ: có chức năng nâng đỡ toàn bộ máy chà sàn bê tông công nghiệp, được làm từ sắt hoặc các hợp kim bền chắc khác.

Trên đây là đặc điểm của từng bộ phận cấu tạo nên máy chà sàn bê tông mà bạn cần biết trước khi tiến hành sử dụng thiết bị, từ đó đảm bảo hiệu quả làm sạch tối ưu, đồng thời hạn chế các sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng.

Blog nhỏ về Máy công nghiệp

Với mục tiêu tổng hợp và chia sẻ các thông tin mới nhất về thị trường máy công nghiệp hiện nay - https://maycongnghiep.evenweb.com/ được tác giả tạo ra với mong muốn tạo lên một thư viện những máy công nghiệp hiện có trên thị trường để chính tác giả và người xem tham khảo. Ngoài ra, những đánh giá và chia sẻ được tổng hợp là nguồn thông tin bổ ích cho việc mua bán và sử dụng máy sau này.
Name
Email
Comment
Or visit this link or this one